Thứ Hai, 16 tháng 7, 2018

Nước mắm, những điều chưa biết về làng nghề nước mắm

Nước mắm là món quà vô giá từ sông nước, biển cả. Hầu hết trên các vùng ven biển đất nước ta đều ướp cá làm mắm, miền Nam với nước mắm Phú Quốc”, miền Trung thì có nước mắm Năm Ô, Phan Thiết, … và có lẽ không thể không nhắc đến vùng mắm nổi tiếng nước mắm Nha Trang”. Nướcmắm là món quà vô giátừ sôngnước, biển cả.Hầu hết trên các vùng ven biển ấtnước ta ều ướp cá làmmắm, Tây Nam Bộ vớinướcmắm Phú Quốc”, miền Trung thì cónướcmắmNăm Ô, Phan Thiết, và cólẽ không thể không nhắc ến vùng mắm nổi tiếng nước mắm Nha Trang”. Những giọt nước mắm đầu tiên này được gọi là mắm nhỉ hay mắm cốt, những đợt sau gọi là mắm nhất, mắm nhì… nước mắm nhĩ có thể được sử dụng ngay hoặc có thể pha với các loại mắm nhất và mắm nhì để tạo ra những loại nước mắm chất lượng thấp hơn theo nhu cầu giá cả của người sử dụng.

Điều cuộn hút người ăn Hà Nội Là nước mắm Nha Trang được làm bằng những mẻ cá cơm có chọn lọc loại cao cấp, đặc chế theo phương pháp cổ truyền phối hợp công nghệ tiên tiến nên hương vị đặc biệt thơm ngon tinh khiết. Cùng với nước mắm Phú Quốc, nước mắm Bình Tân Nha Trang đã có trên năm mươi năm cũng rất thơm ngon, vị mặn êm dịu chẳng thua kém là mấy mà giá lại rẻ hơn nước mắm Phú Quốc vì sản xuất trong đất liền ít công chuyên trở. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nước mắm truyền thống đến nay, thương hiệu nước mắm 584 Nha Trang đã khẳng định vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng.Cùng với những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đã thành danh như: yến sào Khánh Hòa, nem Ninh Hòa, chả cá Nha Trang…, nước mắm nhỉ cá cơm Nha Trang Châu Sơn là một trong 6 thương hiệu nổi tiếng nhất xứ sở nước mắm Nha Trang, được ghi nhận bởi Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam, từng bước chinh phục lòng người trên khắp nẻo đường quê hương chỉ sau một lần dùng thử. Đến Nha Trang, du khách không những hòa mình vào những bãi biển xanh thẳm, tận hưởng hương vị, âm thanh vang vọng từ thành phố biển hiền hòa mà còn thưởng thức được những giá trị hiện hữu như một loại gia vị của nước mắm cá cơm 584 Nha Trang nổi tiếng. Lãnh đạo Công an thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu cho biết, từ các nguồn tin báo của quần chúng đã nắm được tin tức trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 tới nay có một nhóm người (khoảng 5-9 người tùy thời điểm) đến các điểm công cộng như: chợ, nhà trọ, ký túc xá các trường học trên địa bàn thành phố để tuyên truyền, lôi kéo người dân gia nhập Hội thánh Đức chúa trời”.

Nước mắm Nha Trang đã góp phần làm cho các làng nghề sản xuất nước mắm cổ truyền ở đây ngày càng phát triển và nhân rộng. Nước mắm là một trong những loại gia vị nước chấm thông dụng và không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt . Từ đây, ông thiết tha với nghề, mê đắm cùng nghề, trải bao gian nan vất vả, thương hiệu Nước mắm Châu Sơn của ông được khách hàng gần xa biết đến như là một trong các sứ giả” đến từ xứ sở nước mắm cổ truyền trầm hương.

Do vậy, tôi cho rằng nước mắm truyền thống vẫn luôn xứng đáng được bảo tồn và phát triển là một sản phẩm quốc hồn, quốc túy” của người Việt Nam Nam... , Chủ tịch HĐQT Huỳnh Ngọc Diệp bày tỏ quan điểm. Tôi khẳng định là nhà sản xuất công nghiệp không thể thay thế được tất cả nguồn lực đất đai, nhà xưởng, nguồn nhân lực của các cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống. Nước mắm 584 Nha Trang được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá cơm Nha Trang nên có màu vàng rơm óng ánh và hương vị đặc trưng riêng.

Đặc biệt, việc tạo ra những dòng sản phẩm nước mắm chất lượng cao bằng phương pháp cổ truyền đã giúp Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang trở thành một trong những thương hiệu nước mắm hàng đầu của Việt Nam. Nước mắm Nha Trang được nhiều người biết đến chính là bởi cái chất lượng tuyệt hảo của nó. Nước mắm Nha Trang có 6 đơn vị thành viên được cấp giấy chứng nhận của Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam. Các sản phẩm thực phẩm như thịt heo, thịt bò muốn ướp mắm phải dùng loại nước mắm truyền thống như nước mắm Nha Trang mới có thể giữ được độ thơm ngon, mùi vị thơm lâu.

Trước sự cạnh tranh gay gắt đến từ các thương hiệu nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp nhưng bằng chất lượng thì nước mắm truyền thống Nha Trang vẫn khẳng định vị trí của mình. Nước mắm nhĩ Ngọc Trang sản xuất không sử dụng các chất phụ gia và hương liệu nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nước mắm truyền thống đến nay thương hiệu nước mắm 584 Nha Trang đã khẳng định vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng.

Với sự nỗ lực bền bỉ, mạnh mẽ trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, Công ty vẫn kiên trì giữ vững và phát huy giá trị chất lượng nước mắm truyền thống, phương pháp sản xuất cổ truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm mắm nhĩ 584 Nha Trang liên tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao” từ năm 2000 đến năm 2017; Giải thưởng Sao vàng Nam Trung Bộ 2008; Giải thưởng Sao vàng Đất Việt năm 2011, 2013, 2015,… Công ty đạt mức tăng trưởng bình quân từ 15-17% mỗi năm; tạo việc làm ổn định cho trên 200 lao động, thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng. Năm 1990, khi nền kinh tế chuyển sang cơ chế thị trường, trong khi đối mặt với muôn vàng khó khăn về nguồn vốn, sản xuất, thị trường,…Công ty đã có những bước đi thận trọng cho việc đầu tư cơ sở vật chất, thích nghi với việc sản xuất sản phẩm đáp ứng thị trường.Chiến lược trong giai đoạn này là: Tập trung sản xuất và kinh doanh nước mắm.

Thời gian trước, sự vươn lên của nước mắm theo quy trình công nghiệp nhờ vào các chiến lược marketing đã khiến nhiều doanh nghiệp nước mắm truyền thống lao đao, tuy nhiên giai đoạn vừa mới đây khi người dân đề cao vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nước mắm truyền thống lại lên ngôi và dần dành lại thị phần.Tình hình kinh doanh các tháng đầu năm 2016 của công ty khá khả quan khi tháng 1 lượng tiêu thụ tăng cao đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, có thời điểm cháy hàng”. Không giống như các sản phẩm nước mắm theo quy trình công nghiệp đang cạnh tranh trên thị trường, Nước mắm 584 Nha Trang được chế biến từ nguyên liệu cá cơm ở vùng biển Nha Trang. Hãy đến với Chính Gốc để có được sản phẩm nước mắm Nha Trang chất lượng, thơm ngon nhất cũng như các đặc sản Nha Trang nổi tiếng khác nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét