Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018

Nước mắm Nam Ngư bị tố chứa nhiều chất gây ung thư: Tin đồn hay thật sự?

Nước mắm Nam Ngư bị tố chứa nhiều chất gây ung thư là những đều không may nói về một doanh nghiệp, không có một doanh nghiệp nào muốn tạo nên những ảnh hưởng cho riêng mình, vậy nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư hay không?

Theo thông tin gửi đến báo chí, doanh nghiệp này khẳng định đã đầu tư cơ bản về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện công ty đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt ở Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá.

Liệu nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư hay không?


Đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu và Nam Ngư.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà SX nước mắm cốt uy tín.

Uớc tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng SX nước mắm chính ở Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết... Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

Nước mắm Nam Ngư của Masan đang bị tố là nước mắm hóa chất.

Theo hãng này, các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng ở Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.

Doanh nghiệp cũng nhắc lại thông điệp đã được trình bày ở hội thảo ngành trước đó, rằng “không phải cứ đạm cao thì mới ngon. Không phải cứ đạm cao là tốt. Không phải cứ muối mặn là sạch". Đây cũng là nội dung gây nhiều phẫn nộ cho các doanh nghiệp SX nước mắm truyền thống, tạo nên cuộc khẩu chiến giữa đại diện của 2 dòng sản phẩm.

Không ai muốn mang tiếng xấu về việc chứa nhiều chất gây ung thư, ảnh hưởng đến hoạt động của công ty, hy vọng bạn sẽ tìm hiểu kỹ về  nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư hay là không?

1 nhận xét: