Thứ Tư, 11 tháng 4, 2018

Nhà thùng: Nơi khởi nguồn của những giọt nước mắm thơm ngon

Nhà thùng nước mắm tên gọi thân thương của nhiều xí nghiệp rộng lớn chứa đựng các thùng đựng cá nhằm phục vụ trong việc sản xuất nước mắm. Nghe thì có vẻ khó hiểu, xa lạ nhưng đây là nơi sinh ra nhiều giọt nước mắm thơm ngon mà bạn đang sử dụng hàng ngày, thật thú vị phải không. Tìm hiểu kỹ tại đây nhé:

Nhà thùng nước mắm nước mắm, những giọt nước mắm bạn sử dụng hàng ngày có ngon, có đảm bảo chất lượng hay không phụ thuộc vào 1 phần không nhỏ bởi những Nhà thùng nước mắm như thế này. Những con cá cơm được ủ chượp hàng năm trời mới sinh có thể sinh ra nước mắm cốt. Vì vậy chất lượng những Nhà thùng nước mắm này rất quan trọng, khám phá đôi chút về Nhà thùng nước mắm dưới đây.
Cái tên Nhà thùng nước mắm bắt nguồn từ Phú Quốc, hòn đảo ngọc này có truyền thống sản xuất nước mắm nổi tiếng khắp Việt Nam và hiện nay có hàng nghìn Nhà thùng nước mắm lớn nhỏ tại đây. Trong đó, Nhà thùng Nam Ngư là cơ sở có nhiều Nhà thùng nước mắm nhất tại đây, chúng ta cùng khám phá cơ sở này:

Sở hữu các Nhà thùng nước mắm nổi tiếng nhất


Ít ai biết rằng Công ty Cổ phần Masan Phú Quốc, đơn vị quản lý nhà máy sản xuất nước mắm Masan được đánh giá là một trong hai Nhà thùng nước mắm lớn nhất trên đảo Phú Quốc. Nhà thùng nước mắm đang liên tục mở rộng quy mô để trở thành Nhà thùng nước mắm có sản lượng đứng đầu toàn đảo trong năm 2016.

Nhà thùng Nam Ngư có địa chỉ tại Phú Quốc, Tổ 1 - ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đội ngũ cán bộ công nhân viên của Nam Ngư luôn tin rằng nước mắm không chỉ là một gia vị nấu ăn thông thường mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt Nam chúng ta. Là ngư trường lớn hàng đầu, vùng biển Phú Quốc có nguồn cá cơm dồi dào, cùng thời tiết ổn định quanh năm, chính là nơi thích hợp nhất để làm nên những giọt nước mắm ngon nổi tiếng Việt Nam. Vì thế, Thương hiệu Nam Ngư tự hào mang đến dòng sản phẩm cao cấp từ Phú Quốc, một lựa chọn mới cho người tiêu dùng.


Để phục vụ nhu cầu của hàng triệu người tiêu dùng Việt, công ty Masan còn sử dụng thêm các nguồn mắm cốt nguyên chất từ nhiều Nhà thùng nước mắm nổi tiếng khác tại Việt Nam, chiếm tới 50% nguồn nước mắm cốt trên thị trường tiêu dùng nước nhà.


Đây tuy là Nhà thùng nước mắm nước mắm theo mô hình chuẩn truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn khắt khe của công ty Masan, các Nhà thùng nước mắm hết sức chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh và tuyệt nhiên không có bóng dáng của côn trùng.
Hiện nay, các nhà máy nước mắm của Masan đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm…. Nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất.

Nhà thùng nước mắm giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của Nhà thùng trong việc sản xuất ra nhiều loại nước mắm nhỉ, đó là những bước đầu tiên để tạo dựng nên loại nước mắm nguyên chất mà ông bà ta sử dụng hàng ngày.

1 nhận xét: