Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

Hướng dẫn cách làm món thịt kho trứng chim cút

Người miền Nam gắn liền với món thịt kho hột vịt thơm ngon béo ngậy, nhưng ăn nhiều quá thì cũng không còn cảm giác được vị ngon. Nên hôm nay xin giới thiệu đến bạn một món ăn biến hóa của nó là món thịt kho trứng chim cút, tin rằng với những trái trứng nhỏ sẽ làm cho bạn cảm thấy tuyệt hơn. Nguyên liệu chính chỉ cần thay hột vịt thành hột chim cút, thịt ba chỉ, nước mắm Nam Ngư.

Kết quả hình ảnh cho thịt kho chim cút

Nguyên Liệu:
  • Thịt ba chỉ 500g.
  • Trứng chim cút 15-20 quả.
  • 300ml nước lọc (sử dụng nước dừa)
  • Gia vị: nước mắm, đường , nước hàng, hạt nêm.
Cách làm như sau:

Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái thịt thành các miếng vuông từ 4-5 cm, không nên thái quá mỏng vì khi đó thịt khi chín sẽ bị nát.

Bước 2: Cho thịt vào chảo đảo cùng một chút hạt nêm trong 5 phút, cho gia vị ngấm vào thịt. Cho vào nồi đỏ nước vào, và để lửa vừa phải. Lấy trứng đem chiên phải vàng đều, xém một xíu thì sau khi kho mới dai và ngon hơn. Rồi cho vào cùng thịt nấu.

Bước 3: khoảng 5 -10 sau ta cho thêm một thìa canh nước mắm và 2 thìa canh vơi đường. Rồi lấy nước hàng tưới lên sao cho gần kín mặt trên của thịt (đừng cho quá nhiều sẽ bị đắng đó).Đậy cung vào và ninh nó trong khoảng 30-45 phút (cứ 15 phút ta lại đảo một lần vừa để cho thịt và trứng ngấm gia vị xong xem nước có bị cạn hay không). Nếu can chúng ta nên cho thêm một ít nước vào rồi đun đến khi thị và trứng ngấm gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Bước 4: Tắt bếp, rồi thưởng thức thôi (có thể rắc một chút hạt tiêu lên hoặc có thể trang trí thêm rau sống, dưa chuột tùy sở thích).

Chú ý là bạn chỉ nên kho hoàn toàn bằng nước dừa khi chủ ý ăn hết ngay vì khi hâm lại thịt sẽ bị đen và cứng nhanh hơn so với dùng nước lọc.

1 nhận xét:

  1. Món thịt kho trứng cúc này có vẻ ngon hơn ngoài tiệm cơm nhiều đấy

    Trả lờiXóa